Chứng khoán châu Âu tăng trước khi báo cáo doanh thu Mỹ đưa ra

By on 13/08/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Âu đón nhận đà tăng ngày thứ tư liên tiếp. Nguyên nhân chính là do các nhà đầu tư chờ đợi các báo cáo thu nhập và doanh số bán hàng Mỹ cùng kì vọng đầu tư tăng tại Đức.

Mở phiên, cổ phiếu của EON SE bật tăng mạnh lên mức cao 4 tháng sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay vượt xa ước tính. Cùng chiều, cổ phiếu của GAM Holding AG cũng đón nhận thêm 6,8% giá trị sau khi công bố lợi nhuận tăng gấp ba lần trong tháng Bảy vừa qua.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Pandora A/S với 3,3% giá trị nhận thêm do lợi nhuận hãng này vượt xa ước tính do doanh thu tăng mạnh.

Tuy nhiên, cổ phiếu của K+S AG lại phải chấp nhận suy yếu sau khi công bố doanh số bán hàng và lợi nhuận thấp hơn nhiều so với ước tính.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện bật tăng mạnh mẽ 0,5% giá trị, lên mức 307.55 điểm vào lúc 8:29 sáng giờ London – thiết lập mức cao nhất kể từ ngày 28/6. Chỉ số này đã đón nhận đà tăng tới 10% kể từ đầu năm tới nay, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu của các hãng sản xuất ô tô và dịch vụ tài chính. Thị trường chứng khoán châu Âu khởi sắc được hỗ trợ bởi các Ngân hàng Trung Ương trên toàn cầu vẫn duy trì chương trình kích thích kinh tế.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đã tăng 0,3% trong phiên giao dịch hôm nay. Cùng đón nhận đà tăng là chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương với 0,9% giá trị nhận thêm sau khi số đơn đặt hàng máy móc của Nhật tăng lên 4,9% tính tới tháng sáu – con số này đánh bật dự đoán của các nhà kinh tế khi nhận định mức tăng là 2,6%.

Báo Nikkei dẫn lời một quan chức chính phủ dấu tên cho biết rất có thể thủ tướng Abe sẽ cắt giảm thuế doanh nghiệp trong thông báo sắp tới.

Một báo cáo sẽ được đưa ra vào lúc 11h sáng giờ Frankfurt có thể cho thấy niềm tin đầu tư tại Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu tăng trong tháng Tám này. Trung tâm ZEW của Ủy ban kinh tế châu Âu dự đoán sự phát triển kinh tế sáu tháng trước của quốc gia này tăng lên 39,9 từ 36,3 – con số tính toán vào cuối tháng Bảy, theo dự đoán của các nhà kinh tế trong một cuộc điều tra Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login