Chứng khoán châu Âu tăng trở lại

By on 11/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/9, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đón nhận sắc xanh quay trở lại, hồi phục sau chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp vừa qua, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Wm Morrison Supermarkets Plc vọt tăng tới 4,2% giá trị sau khi hãng này công bố báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm nay tăng trưởng vượt dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng hàng không Air France-KLM Group cũng tăng tới 2,6% giá trị sau khi ban điều hành cho biết hãng này lên kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 10% mỗi năm trong giai đoan 2013 – 2017.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 345,83 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm 0,8% trong 4 phiên vừa qua sau khi các cuộc khảo sát cho thấy người dân Scotland mong muốn được độc lập, tách ra khỏi Anh trước thềm cuộc trung cầu dân ý diễn ra tuần tới.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng đang hướng tới tuần giảm đầu tiên trong vòng 5 tuần gần đây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cùng thoái lui 0,2% giá trị.

Báo cáo công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy sô người Mỹ điền vào đơn trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống 300.000 người trong tuần kết thúc ngày 6/9, từ ngưỡng 302.000 người tuần trước đó, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login