Chứng khoán châu Âu tăng sau số liệu sản xuất Trung Quốc

By on 11/11/2013

Sau thông tin sản lượng công nghiệp của Trung Quốc bất ngờ tăng tốc, thị trường chứng khoán châu Âu đã bật tăng trở lại sau phiên giảm cuối tuần.

Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu hôm nay sẽ chứng kiến sự biến động của một số cổ phiếu:

Cổ phiếu của Novartis AG kì vọng biến động mạnh sau khi hãng này đồng ý bán một hạng mục sản phẩm cho Grifols SA với giá 1,68 tỷ USD. Cổ phiếu hãng này còn được hỗ trợ bởi thông tin doanh số bán hàng tháng trước vượt kì vọng.

Tuy nhiên, cổ phiếu của RSA Insurance Group Plc có thể sẽ đối diện với đà giảm sâu sau thông tin phải đình chỉ 3 giám đốc chi nhánh tại Ailen và lợi nhuận năm 2013 có thể sẽ không đạt dự kiến.

Kết quả là, vào lúc 7:04 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 50 đón nhận đà tăng 0,3% giá trị, leo lên mức 3038 điểm. Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn Stoxx 600 đã thiết lập đà tăng 5 tuần do Ngân hàng Châu Âu ECB hạ lãi suất xuống mức thấp 0,25% và Cục dự trữ Liên bang Mỹ vẫn thực hiện chương trình thu mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt giảm gần 0,1%. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận đà tăng khoảng 0,2% giá trị.

Tại Trung Quốc, sản xuất công nghiệp đã nhảy vọt 10,3% trong tháng Mười so với cùng kì năm trước (theo số liệu của Cục Thống Kê chính thức đưa ra hôm 9/11). Con số này cao hơn so với 10,2% của tháng Chín và vượt quá dự báo của các nhà kinh tế khảo sát của Bloomberg. Tuy nhiên, lạm phát tháng Mười thấp hơn dự báo của chính phủ ở mức 3,2% và giá sản xuất giảm 1,5%.

Chủ tịch Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản đã tập trung tại Bắc Kinh tại Hội nghị lần thứ ba để phác thảo một kế hoạch chi tiết để duy trì tăng trưởng và duy trì ổn định trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Cuộc họp của 370 quan chức sẽ kết thúc vào ngày mai.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login