Chứng khoán châu Âu tăng sau 5 phiên giảm

By on 11/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 11/7, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục – làm giảm đà suy yếu tuần của chỉ số chuẩn Stoxx 600.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Imperial Tobacco Group Plc tăng 2,9% giá trị sau khi hãng này cho biết họ đang trong quá trình đàm phán với công ty Reynolds American Inc. và công ty Lorillard Inc. để mua lại một số tài sản và thương hiệu.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Symrise AG nhảy vọt 4,2% giá trị sau khi một báo cáo cho rằng hãng Ajinomoto Co. của Nhật Bản đang rất thiết tha muốn mua lại nhà sản xuất hóa chất tại Đức này.

Song song, cổ phiếu của công ty Indesit Co. bổ sung thêm 2,9% giá trị sau khi tập đoàn Whirlpool Corp. đồng ý chi trả khoảng 1 tỷ USD cho việc kiểm soát cổ phần tại nhà sản xuất thiết bị của Ý.

Cập nhật lúc 8:19 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 337,6 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm tới 3% trong tuần khi các nhà đầu tư lo ngại vấn đề định giá cổ phiếu sau khi chạm ngưỡng cao nhất kể từ 2009 và lo ngại sự hồi phục của khu vực EU vẫn còn mong manh.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục giảm 0,4%.

Đặc biệt, hôm qua, chỉ số Stoxx 600 giảm mạnh 1,1% giá trị, nối dài đà giảm ngày thứ năm liên tiếp, trong sự lo ngại về vấn đề hoạt động của Banco Espirito Santo SA. Ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha cho biết đơn vị cho vay này đã được bảo vệ sau khi công ty mẹ không thể thanh toán tiền mặt ngắn hạn.

Hoạt động của Banco Espirito Santo SA đã bị đình chỉ ngày hôm qua. Đơn vị cho vay này vừa mới tiết lộ một khoản tiền 1,18 tỷ euro (tương đương 1,6 tỷ usd) trong giao dịch với đơn vị Grupo Espirito Santo sau khi một số công ty không có khả năng thanh toán nợ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login