Chứng khoán châu Âu tăng phiên thứ năm liên tiếp

By on 23/07/2013

Chứng khoán châu Âu hôm nay tiếp tục ngập trong sắc xanh, tạo nên chuỗi 5 ngày khởi sắc liên tiếp – thiết lập đà tăng dài nhất 3 tháng qua.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Royal KPN NV bật tăng mạnh tới 11% giá trị sau khi hãng này tuyên bố sẽ bán công ty con kinh doanh điện thoại tại Đức cho Telefonica Deutschland Holding AG. Cùng chiều, cổ phiếu của Telenor cũng đón nhận đà tăng sau khi lợi nhuận quý II vừa qua tăng vọt.

Cùng lúc, cổ phiếu của Vivendi SA cũng nhận thêm 2.1% giá trị, sau khi hãng này cho biết đã đàm phán thành công việc bán 53% cổ phần trong Maroc Telecom SA cho Emirates Telecommunications Corp. Song song, cổ phiếu của tập đoàn Swatch cũng trong sắc xanh với 3% giá trị tăng thêm sau khi công bố lợi nhuận ước tính tăng mạnh.

Vì vậy, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 nhận thêm 0,4% giá trị, leo lên mức 301.4 điểm vào lúc 8:12 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đón nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp ngày hôm qua do một loạt các hãng lớn như UBS AG và Royal Philips Electronics NV thông báo lợi nhuận tăng trong quý vừa qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng tăng 0,3% giá trị. Đón nhận đà tăng mạnh hơn là chứng khoán châu Á với chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 1,1%.

“Mặc dù doanh số bán hàng phân khúc nhà ở của Mỹ đưa ra ngày hôm qua thấp hơn kỳ vọng, nhưng một loạt những tin tốt đến với thị trường ngày hôm nay cũng đủ xoa dịu tâm lí của các nhà đầu tư”, ông Jonathan Sudaria – một trader tại Capital Spreads tại London cho hay.

Vào lúc 10h sáng theo giờ New York, báo cáo công nghiệp Mỹ sẽ được đưa ra. Sự kiện này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng  khoán châu Âu. Các nhà kinh tế học của Bloomberg hi vọng con số này sẽ khả quan tạo đà khởi sắc cho chứng khoán toàn cầu.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login