Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ sau các báo cáo kinh doanh trái chiều

By on 30/07/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 30/7, thị trường chứng khoán châu Âu chỉ tăng nhẹ khi các nhà đầu tư đón nhận các báo cáo kết quả kinh doanh trái chiều.

Trong đó, cổ phiếu của ngân hàng Deutsche Bank AG tăng 2,8% giá trị sau khi công bố doanh thu ròng hàng quý tăng hơn ba lần. Cổ phiếu của thương hiệu Nokia Oyj nhảy vọt 7,5% giá trị sau khi hãng thiết bị mạng thông báo lợi nhuận cải thiện tốt.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Anheuser-Busch InBev NV giảm 3,9% giá trị sau khi công bố lợi nhuận hàng quý không đạt được kế hoạch đã định. Cổ phiếu của đơn vị Renault SA trượt mạnh 7,7% sau khi thông báo tăng trưởng lợi nhuận không theo kịp tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của đối thủ cạnh tranh là PSA Peugeot Citroen.

Cập nhật lúc 9:12 giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,2% giá trị, chạm mốc 394,8 điểm.

30 7 2015 4

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:03 giờ Việt Nam ngày 30/7, nguồn dữ liệu: Bloomberg

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu vừa ghi nhận 2 ngày tăng điểm tốt nhất trong vòng nửa tháng qua trong ngày thứ Tư, nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng vượt quá dự tính và hoạt động mua bán, sáp nhập nở rộ.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 3,5% trong tháng Bảy này – hướng tới tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2 năm nay trong nỗi lo Hy Lạp rời khỏi khu vực đồng tiền chung được đẩy lùi.

Hôm qua, Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho biết thị trường lao động và nhà đất nước này đang cải thiện là yếu tố giúp Cơ quan này duy trì kế hoạch nâng lãi suất trong năm nay. Báo cáo được công bố hôm thứ Năm 30/7 dự kiến cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ 2,5% trong quý II, sau khi trải qua tình trạng suy thoái trong 3 tháng trước đó.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login