Chứng khoán châu Âu tăng một mạch 4 phiên nhờ kì vọng Hy Lạp thoát vỡ nợ

By on 23/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 23/6, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận sắc xanh, nối dài mạch tăng điểm dài nhất trong một tháng qua, khi các nhà lãnh đạo châu Âu đồng tình rằng chính phủ Hy Lạp đã chuyển sang tâm thế “nghiêm trọng” trong việc tìm kiếm thỏa thuận nợ.

Cập nhật lúc 8:07 giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,9% giá trị, chạm mốc 397,97 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:50 giờ Việt Nam ngày 23/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:50 giờ Việt Nam ngày 23/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Ngày hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận phiên tăng tốt nhất trong vòng 6 tuần gần đây sau khi Hy Lạp đệ trình lên một bản cải tổ mới, thúc đẩy kì vọng rằng quốc gia này sẽ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ.

Tính theo mức thấp ngày 15/6, chỉ số Stoxx 600 đã giảm tới 7,5% từ mức đỉnh kỉ lục ghi nhận hồi tháng Tư do Hy Lạp và các chủ nợ bế tắc trong việc đưa ra một tiếng nói chung.

Các nhà lãnh đạo Âu châu đã đồng ý tiếp tục đàm phán và cho chính phủ Hy Lạp thêm 48 giờ để đưa ra những thay đổi cuối cùng trong kế hoạch cải tổ nhằm đạt được thỏa thuận cứu trợ nợ. Kế hoạch mà Hy Lạp vừa mới đưa ra là một bước tiến mới trong quá trình đàm phán, mặc dù chúng vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được các chủ nợ, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết trong tối ngày hôm qua.

Hiện tại, bảng điện tử chứng kiến nhóm cổ phiếu du lịch và công ty giải trí ghi nhận đà tăng tốt nhất trong số 19 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Trong đó, cổ phiếu của 2 đơn vị Greene King PlcInterContinental Hotels Group Plc đều tăng ít nhất 1,9% giá trị sau khi được hai hãng Barclays Plc và Credit Suisse Group AG nâng mức tín nhiệm, tương ứng.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Ladbrokes Plc vọt tăng 8,2% giá trị sau khi đơn vị cá cược này xác nhận rằng họ đang trong quá trình đàm phán nhằm sáp nhập với công ty Gala Coral Group Ltd.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Bunzl Plc giảm 2% giá trị sau khi đưa ra dự báo tăng trưởng lợi nhuận trong nửa đầu năm nay sụt giảm.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login