Chứng khoán châu Âu tăng lần đầu tiên trong 3 ngày

By on 04/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/3 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận đà hồi phục sau 2 ngày giảm vừa qua, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các thông tin kinh tế.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị.

Chứng khoán toàn cầu đã tăng 5 nghìn tỷ USD định giá thị trường trong vòng 6 tháng qua nhờ làn sóng nới lỏng tiền tệ tại Ngân hàng trung ương trên thế giới và tín hiệu tăng trưởng của Mỹ.

“2015 sẽ là năm đánh dấu sự biến động lớn hơn trên thị trường chứng khoán!”, Attila Vajda – giám đốc điều hành của hãng nghiên cứu tư vấn tự do Project Asia tại Singapore nhận định.

Ông nói: “Bởi các nhà kinh tế hiện tiếp tục đón nhận những thông tin kém khả quan từ tăng trưởng kinh tế các nước như Trung Quốc, họ sẽ càng kì vọng nhiều hơn vào các tin tức về kích thích tăng trưởng và giảm lãi suất từ các Ngân hàng trung ương nhằm thúc đẩy nền kinh tế, và điều này vừa diễn ra tại Ấn Độ”.

Các báo cáo kinh tế được công bố hôm nay dự kiến cho thấy doanh số bán lẻ tại khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng trong tháng 1 và ngành công nghiệp dịch vụ Đức tăng trưởng trong tháng 2, theo dự đoán của các nhà phân tích.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,6% giá trị. Chỉ số chuẩn chứng khoán Ấn Độ S&P BSE Sensex đã vượt lên ngưỡng 30.000 điểm lần đầu tiên sau khi Ngân hàng trung ương nước này quyết định hạ lãi suất.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login