Chứng khoán châu Âu tăng điểm trong kì vọng kích thích kinh tế

By on 03/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/9, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone tăng điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư kì vọng rằng Ngân hàng châu Âu ECB sẽ công bố thêm biện pháp kích thích kinh tế khu vực trong cuộc họp tuần này.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty ICAP Plc tăng 0,6% giá trị sau khi 3 người thân cận với hãng này cho biết họ đang lên kế hoạch bán đơn vị kinh doanh tại Brazil để phục vụ mục đích cá nhân.

Đồng thời, cổ phiếu của thương hiệu Danone cũng bổ sung thêm 1,7% giá trị sau khi hãng sản xuất sữa chua lớn nhất thế giới tách biệt vai trò của giám đốc điều hành và chủ tịch.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 343,65 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 khởi sắc 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bật tăng 0,7% giá trị.

Chương trình kích thích kinh tế của ngân hàng trung ương đã giúp chỉ số Stoxx 600 tăng tới 60% kể từ mức thấp cuối tháng 9/2011. Kể từ thời điểm tháng 10 năm đó, chủ tịch Draghi đảm nhận vị trí và cam kết giữ chi phí vay ở ngưỡng thấp và từ tháng 6/2012 ông tuyên bố sẽ làm bất kể những gì cần thiết để bảo vệ đồng euro.

Vào tháng Sáu năm nay, Ngân hàng châu Âu ECB đã để lãi suất huy động âm lần đầu tiên trong lịch sử và hạ mức lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỉ lục là 0,15%. Cuộc họp của ECB bàn về chính sách tiền tệ sẽ được tổ chức vào ngày mai -4/9.

Báo cáo công bố lúc 10h sáng giờ Washington có thể cho thấy đơn đặt hàng nhà máy tăng 11% trong tháng Bảy, so với mức tăng 1,1% trong tháng Sáu, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login