Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau khi ông Draghi cam kết tiếp tục kích thích kinh tế

By on 25/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 25/8, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục xanh sàn, nối dài đà tăng 2 tuần liên tiếp vừa qua, sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi cho biết các nhà thực thi chính sách luôn sẵn sàng đối với những hành động tiếp theo để hỗ trợ kích thích kinh tế.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Bankia SA tăng tới 1,4% giá trị sau khi một báo cáo cho biết rằng Tây Ban Nga sẽ không bán cổ phiếu của đơn vị cho vay quốc gia trước tháng 10.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Vivendi SA cũng bổ sung thêm 1,4% giá trị sau khi một báo cáo mới đây cho biết đơn vị Telefonica SA đang cân nhắc kế hoạch nâng giá dự thầu đối với hạng mục GVT của công ty cung cấp dịch vụ truyền thông internet Brazil này.

Song song, cổ phiếu của hãng Roche Holding AG cũng tăng sau khi đồng ý mua lại công ty InterMune Inc. với giá 8,3 tỷ USD tiền mặt.

Cập nhật lúc 8:05 sáng giờ Lodon, chỉ số Stoxx 600 tăng mạnh 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 339,54 điểm. Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng 2,1% trong tuần trước, tuần tăng tốt nhất của chỉ số Stoxx 600 kể từ tháng Hai, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự suy yếu trong lĩnh vực sản xuất của khu vực Eurozone sẽ gia tăng áp lực đối với ECB buộc họ phải tung ta chương trình mua tài sản thường được gọi với tên là gói nới lỏng định lượng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,1% giá trị.

Chủ tịch Draghi chia sẻ với các đối tác quốc tế của mình tại Hội nghị diễn ra ở Jackson Hole, Wyoming, ngày 22/ 8 vừa qua về sự tin tưởng rằng các biện pháp chính sách gần đây mà ECB áp dụng sẽ giúp kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tái “đứng vững trên đôi chân” của mình. Ông đã từng nói rằng bất kỳ tín hiệu xấu đi nào trong triển vọng lạm phát trung hạn cũng sẽ cung cấp một lý do để ECB thực hiện nới lỏng định lượng.

Báo cáo công bố lúc 10h sáng giờ Frankfurt dự kiến cho thấy niềm tin kinh doanh của Đức giảm trong tháng Tám. Kết quả công bố bởi viện nghiên cứu Ifo, dựa trên khảo sát 7000 giám đốc điều hành, giảm xuống ngưỡng 107 điểm chuẩn, theo dự đoán các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News. Đây có thể là tháng giảm thứ tư liên tiếp của chỉ số này và dự kiến là mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013.

Dữ liệu công bố lúc 10h sáng giờ Washington có thể cho thấy doanh số bán nhà mới tại Mỹ tăng lên ngưỡng 429.000 hàng năm trong tháng Bảy từ mức 406.000 trong tháng Sáu, theo một cuộc khảo sát khác từ hãng tin Bloomberg.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login