Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau kết quả Stress – Test của ECB

By on 27/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/10, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh, nối dài đà tăng tuần tốt nhất của chỉ số chuẩn khu vực trong vòng một năm qua, sau thông tin Ngân hàng châu Âu (ECB) cho biết hầu hết các ngân hàng cho vay tại khu vực đều vượt qua bài kiểm tra “Stress test”.

Cụ thể, cổ phiếu của hai ngân hàng tên tuổi Raiffeisen Bank International AG và Commerzbank AG lần lượt tăng mạnh tới 8,4% và 7% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Distribuidora Internacional de Alimentacion SA bổ sung 3% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của TNT Express NV giảm 3,5% và cổ phiếu của Lloyds Banking Group Plc suy yếu 1,7% giá trị.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 329,79 điểm.

Bảng điện tử khu vực hào hứng đón nhận đà tăng của 19 nhóm ngành theo dõi. Trong đó, nhóm đơn vị cho vay tăng mạnh 1,2% giá trị sau khi Ngân hàng châu Âu cho biết không một ngân hàng lớn nào mắc phải lỗ hỗng trong bảng cân đối tài chính.

Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 tăng mạnh tới 2,7% giá trị, chấm dứt chuỗi giảm dài hơi nhất kể từ tháng 6/2013 bởi các dữ liệu kinh tế tốt hơn nhiều so với kế hoạch, đồng thời, giới đầu tư cũng tin tưởng rằng ECB sẽ có nhiều hành động hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế khu vực. Chỉ số chuẩn khu vực đã tăng 6,4% so với mức đáy thiết lập hôm 16/10 vừa qua.

Chỉ số niềm tin kinh doanh Đức có khả năng giảm tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng Mười này, các nhà kinh tế học đưa ra dự báo trước khi báo cáo chính thức được đưa ra lúc 10h00 sáng giờ Munich. Chỉ số trên được đưa ra dựa trên khảo sát khoảng 7.000 vị lãnh đạo/giám đốc các công ty, các hãng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,5% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login