Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau báo cáo kinh doanh khả quan các hãng

By on 20/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 20/5, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, chỉ số chuẩn Stoxx 600 tiến sát mức đỉnh 6 năm, khi các nhà đầu tư hào hứng đón nhận nhiều báo cáo lợi nhuận khả quan của các hãng.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Carnival Plc bật tăng 5% giá trị saukhi hãng này thông báo mở rộng thêm nhiều hạm đội tại Úc và đơn vị Morgan Stanley nâng mức tín nhiệm đối với cổ phiếu trên.

Song song, cổ phiếu của công ty United Internet AG cũng khởi sắc 5% giá trị sau khi ban điều hành công bố tăng trưởng doanh thu quý vượt quá kì vọng của giới phân tích.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Vodafone Group Plc thoái lui 3,4% giá trị sau khi hãng này đưa ra dự báo suy giảm lợi nhuận trong năm nay.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Deutsche Annington Immobilien SE cắm đầu giảm 6,7% giá trị khi các nhà đầu tư đề nghị bán ra 12,5% cổ phần nắm giữ tại đơn vị cho thuê nhà ở của Đức.

Cập nhật lúc 8:42 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 339,2 điểm.

Hiện, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực Eurozone đang áp sát mức cao 6 năm thiết lập trong ngày 13/5 vừa qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng khởi sắc 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 19/5 đã kêu gọi các nước thành viên huy động thêm 41,3 tỷ euro (khoảng 57,4 tỷ USD) với nỗ lực đạt được mục tiêu viện trợ của khối này tới năm 2015.

Báo cáo về Viện trợ phát triển chính thức (ODA) của EU cho thấy ODA khối này đã tăng từ 55,3 tỷ euro năm 2012 lên 56,5 tỷ euro trong ngân sách viện trợ hồi năm ngoái. Báo cáo cũng cho biết tổng ODA của EU năm 2013 duy trì ở mức 0,43% Tổng sản phẩm quốc dân (GNI).

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login