Chứng khoán châu Âu tăng điểm phiên đầu tuần

By on 30/06/2014

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần 30/6, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn Stoxx 600 hướng tới quý tăng thứ tư liên tiếp, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi doanh số bán nhà Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Royal Philips NV bật tăng 3% giá trị sau khi hãng này cho biết sẽ sáp nhập bộ phận sản phẩm đèn led và thiết bị chiếu sáng tự động thành một công ty độc lập với số vốn ban đầu khoảng 1,4 tỷ euro (tương đương 1,9 tỷ usd).

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng H. Lundbeck A/S lại quay đầu giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng qua sau khi ban điều hành hãng trên cho biết quá trình nghiên cứu thuốc chữa bệnh đột quỵ của họ không thành công trong giai đoạn cuối.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 khởi sắc 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 342,93 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone đã tăng 2,6% giá trị trong quý II – nối dài đà tăng quý dài nhất của chứng khoán khu vực kể từ tháng Ba năm 2010.

Tuy vậy, trong tháng Sáu, chỉ số Stoxx 600 vẫn đang giảm 0,4% giá trị do bạo lực leo thang tại Iraq và các dữ liệu kinh tế yếu kém buộc Ngân hàng châu Âu ECB tung ra các gói kích thích kinh tế.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,2% giá trị.

Dữ liệu công bố lúc 10h sáng giờ Washington có thể cho thấy sự tăng trưởng về hoạt động mua nhà đã qua sử dụng trong tháng năm vừa qua. Báo cáo của Hiệp hội Nhà đất Quốc gia có thể cho thấy chỉ số trên tăng 1,2% trong tháng trước, sau khi tăng 0,4% trong tháng Tư, dựa theo kết quả trung bình khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Một báo cáo mới công bố tại Đức cho biết doanh số bán lẻ nước này trong tháng Năm giảm 0,6% so với tháng trước đó, ngược lại với dự báo tăng 0,8% của các nhà kinh tế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login