Chứng khoán châu Âu tăng điểm phiên cuối tuần

By on 19/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/6, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận xu hướng khả quan, phần nào thu hẹp đà giảm tuần của chỉ số chuẩn khu vực.

Cập nhật lúc 8:10 giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,4% giá trị, chạm mốc 385,89 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:42 giờ Việt Nam ngày 19/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:42 giờ Việt Nam ngày 19/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx 600 đã giảm 0,8% trong tuần này, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015 trong ngày thứ Hai bởi cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các quốc gia chủ nợ kết thúc trong thất bại.

Thị trường chứng khoán châu Âu đi lên một phần nhờ sự lạc quan rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất với tốc độ dần dần và động thái này sẽ là dữ liệu có tính phụ thuộc vào sự thể hiện của nền kinh tế.

Bảng điện tử chứng kiến đà tăng ấn tượng 20% của cổ phiếu công ty Colt Group SA sau khi hãng Fidelity đề nghị mua lại nhà cung cấp dịch dịch vụ truyền thông tại Anh này với giá 1,72 tỷ bảng Anh (tương đương 2,7 tỷ USD).

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Banco BPI SA mất đi 3,9% giá trị sau khi Banco BPI SA rút vốn khỏi ngân hàng Bồ Đào Nha này bởi các cổ đông từ chối các điều kiện then chốt. Theo sau đó, cổ phiếu của CaixaBank tăng 1%.

Ngân hàng trung ương châu Âu ECB đã chuẩn bị một phiên họp khẩn cấp trong ngày hôm nay để bàn về vấn đề nợ Hy Lạp. Kết thúc cuộc họp Bộ trưởng tài chính khối EU ngày hôm qua trong đầy mâu thuẫn, các nhà lãnh đạo đang kêu gọi cho một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Hai.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login