Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng

By on 13/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/8, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm sau báo cáo lợi nhuận tốt hơn kì vọng của các hãng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng tiện ích lớn nhất nước Đức mang tên EON SE nhảy vọt 4,7% giá trị và cổ phiếu của công ty sản xuất thép Salzgitter AG tăng 1,9% giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt vượt kế hoạch.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty bất động sản lớn thứ ba nước Đức mang tên Gagfah SA bổ sung 1,6% giá trị sau khi ban điều hành quyết định nâng dự báo lợi nhuận năm 2014 lần thứ hai.

Song song, cổ phiếu của hãng Swiss Life Holding AG lấy thêm 4,3% giá trị sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay vượt quá dự tính và kế hoạch mua lại mục quản lý tài sản bất động sản của đơn vị Corpus Sireo.

Cập nhật lúc 8:56 sáng giơ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 330,07 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm 5,6% giá trị so với ngưỡng đỉnh 6 năm thiết lập hôm 10/6 khi chính quyền của ông Barack Obama cho phép không kích vào quân đội Iraq và lo ngại căng thẳng leo thang tại Ukraine và Israel.

Chỉ số DAX của thị trường chứng khoán Đức đã giảm 10% so với ngưỡng đỉnh 6 năm hồi cuối tuần trước, bước vào giai đoạn điều chỉnh của thị trường.

“Đây có thể là mức thấp nhất của tăng trưởng lợi nhuận của các hãng tại châu Âu mà chúng tôi đang chờ đợi!”, dẫn quan điểm ông Dirk Thiels – giám đốc quản lý đầu tư của hãng KBC Asset Management NV trong một cuộc phỏng vấn điện thoại từ Brussels.

Ông nói: “Kể từ khi các điều kiện cơ bản không đổi và nền kinh tế vẫn đang hướng tới sự dịch chuyển đúng đắn, tôi cho rằng sự điều chỉnh của thị trường là một cơ hội để mua vào.”

Hiện, thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch ở ngưỡng 15 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 15,7 lần hồi tháng Bảy, dữ liệu của hãng tin Bloomberg News.

Lợi nhuận mà các công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 dự kiến sẽ tăng 7,5% trong năm 2014, theo dự đoán của các nhà kinh tế học từ hãng tin Bloomberg News. Các nhà phân tích đã dự báo tăng trưởng lợi nhuận ở ngưỡng 14% hồi đầu năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,3% giá trị.

Báo cáo công bố lúc 11h sáng giờ Luxembourg có thể cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của 18 quốc gia Eurozone tăng 0,4% trong tháng Sáu so với ngưỡng trước đó, các nhà kinh tế dự đoán. Chỉ số này được công bố bởi Eurostat giảm 1,1% trong tháng Năm, bước giảm lớn nhất kể từ tháng 9/2012.

Tại Anh, Chủ tịch Ngân hàng Anh ông Mark Carney sẽ cho công bố báo cáo lạm phát hàng quý theo sự theo dõi của ngân hàng trung ương, bao gồm các dự báo kinh tế lúc 10h sáng giờ London.

Bộ Thương Mại Mỹ sẽ công bố dữ liệu lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể cho thấy doanh số bán lẻ của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 6 tháng liên tiếp trong tháng Sáu, theo dự đoán của các nhà kinh tế học từ hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login