Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng

By on 04/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/11, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh trở lại, sau khi chỉ số chuẩn khu vực giảm lần đầu tiên trong 5 ngày phiên hôm qua, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng và dữ liệu đơn đặt hàng nhà máy Mỹ.

Hiện, cổ phiếu của công ty DSM bổ sung 2,6% giá trị sau khi hãng này công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng hơn so với kì vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Hugo Boss AG giảm sâu 5,4% giá trị bởi hãng này hạ dự báo triển vọng doanh số bán hàng năm 2014.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng mỹ phẩm nổi tiếng L’Oreal SA cũng mất đi 1,7% giá trị sau khi báo cáo doanh thu tăng trưởng không đạt như ước tính và ban điều hành nhận định đây là năm có kết quả kinh doanh tệ nhất kể từ năm 2009.

Cập nhật lúc 8:20 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 335,02 điểm.

Phiên hôm qua 3/11, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung giảm tới 0,8% giá trị trong bối cảnh báo cáo kinh doanh của các hãng PostNL NV, Holcim Ltd đáng thất vọng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ, trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng tới 1,2% giá trị.

Báo cáo công bố lúc 10h sáng giờ Washington dự kiến cho thấy đơn đặt hàng nhà máy tại Mỹ giảm 0,6% trong tháng Chín, sau khi đã giảm tới 10,1% trong tháng trước đó, theo kết quả một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login