Chứng khoán châu Âu tăng điểm nhờ báo cáo kinh doanh các hãng

By on 23/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 23/7, thị trường chứng khoán châu Âu nối dài phiên tăng hôm qua khi các nhà đầu tư nhận được báo cáo lợi nhuận các hãng lớn như Daimler AG và ABB Ltd..

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Daimler bổ sung 2,2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận quý II vừa qua tăng trưởng vượt ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Akzo Nobel NV vọt tăng 4,1% giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh vượt kì vọng trong quý II.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng ABB thoái lui 1,4% giá trị sau khi nhà sản xuất máy biến áp và robot của Thụy Sĩ cho biết lợi nhuận giảm so với ước tính trong quý II.

Cập nhật lúc 8:45 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 345,25 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung có phiên tăng vọt với chỉ số chuẩn chứng khoán Stoxx 600 lấy thêm 1,3% giá trị, hồi phục lại sau chuỗi giảm 3 phiên trước đó, bởi thông tin Actelion Ltd. và ARM Holdings Plc dự đoán báo cáo tài chính được cải thiện.

Có khoảng 15 công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 công bố báo cáo kết quả kinh doanh hôm nay, đáng lưu ý là hai hãng GlaxoSmithKline Plc và Unibail-Rodamco SE.

Vào lúc 4h chiều giờ Brussels, báo cáo quan trọng của Ủy ban châu Âu kì vọng cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng của khu vực duy trì ở ngưỡng -7,5 điểm chuẩn trong tháng Bảy – không đổi so với tháng Sáu trước đó, dựa theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,4% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login