Chứng khoán châu Âu tăng điểm do lo ngại về Hy Lạp dịu bớt

By on 03/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/2, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh bởi các báo cáo tài chính khả quan cũng như những lo ngại về vấn đề nợ công của Hy Lạp giảm bớt.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 369,53 điểm.

Trong đó, cổ phiếu của hãng BP Plc có thêm 3,9% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận hàng quý tăng trưởng 2,2 tỷ USD, vượt kì vọng của giới phân tích.

Cùng chiều, cổ phiếu của hai hãng Total SA và Royal Dutch Shell Plc đều tăng hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu năng lượng ghi nhận đà tăng tốt nhất trong số 19 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 nhờ đà tăng mạnh hơn 10% của giá dầu thô chỉ trong 2 phiên 30/1 và 2/2.

Theo nguồn tin đáng tin cậy đưa ra tối qua, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis đã khẳng định Chính phủ của ông sẽ không gây ảnh hưởng đến những trái phiếu do tư nhân nắm giữ.

Cũng theo nguồn tin này, các trái phiếu do ECB nắm giữ và một phần trái phiếu song phương khác thuộc sở hữu của khu vực nhà nước có thể được cơ cấu lại thành những trái phiếu dài hạn, nói cách khác là nợ gắn với tăng trưởng.

Tháng 1 vừa qua, chỉ số ASE giảm sâu tới 13% giá trị sau khi Đảng cánh tả Syria giành chiến thắng trong cuộc bẩu cử chính phủ mới. Chỉ số này đã hồi phục mạnh 4,6% ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login