Chứng khoán châu Âu tăng điểm do lo ngại vấn đề Ukraine tạm lắng

By on 18/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 18/8, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận sắc xanh, sau đà tăng tuần vừa qua, trong bối cảnh Nga và Ukraine đang tiến tới một cuộc đàm phán.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty United Internet AG tăng 3,3% giá trị sau khi hãng này vừa mua vào 10,7% cổ phần nắm giữ tại đơn vị Rocket Internet AG.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Rio Tinto Group cũng tăng 1,1% giá trị sau khi hãng khai thác này cho biết họ đang xem xét lại việc kiểm soát cổ phần trong công ty sở hữu khoản tiền gửi tiềm năng đối với vàng và đồng lên tới hơn 60 tỷ USD.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Neste Oil Oyj giảm 2,6% giá trị sau khi công ty của Phần Lan này có biết một trong những nhà máy lọc dầu của họ sẽ có có khối lượng sản xuất thấp hơn.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 1,1% giá trị, chạm ngưỡng 333,31 điểm, sau khi đã tăng 1,5% trong tuần qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,4% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm nhẹ gần 0,1%.

“Căng thẳng tại Ukraine tiếp tục giảm xuống!”, dẫn quan điểm của ông Jonathan Sudaria – trader tại hãng Capital Spreads có trụ sở tại London nhận định.

Ông nói: “Tuy nhiên, với việc các đội viện trợ của Nga vẫn còn ở sát biên giới, tình hình tại đây vẫn được coi như một hộp khô của địa chính trị.”

Chỉ số Stoxx 600 suy yếu mức tăng hàng tuần của mình vào chốt phiên giao dịch ngày 15/8, sau khi Ukraine cho biết quân đội nước này phần nào đã phá hủy một đoàn xe quân sự vào đất nước của Nga.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,4 lần của chỉ số S&P 500 và 14,9 lần chỉ số Stoxx 600, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login