Chứng khoán châu Âu tăng điểm chờ tin kinh tế Đức

By on 18/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/11, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận đà tăng khi thị trường kì vọng Thủ tướng Shinzo Abe quyết định bổ sung thêm chương trình kích thích kinh tế và dữ liệu báo cáo niềm tin nhà đầu tư Đức.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Balfour Beatty Plc tăng 2,3% giá trị sau khi hãng này thông báo số đơn đặt hàng đối với sách liên quan tới mảng dịch vụ, xây dựng tăng lên trong quý III.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Altice SA giảm 3,6% giá trị sau khi hai công ty Carlyle Group LP và Cinven Group Ltd. đang bán ra cổ phiếu với định giá 341,3 triệu euro (tương đương 426 triệu USD) của hãng truyền hình cáp này.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 338,07 điểm.

Phiên hôm qua 17/11, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng 0,5% giá trị sau khi Chủ tịch Mario Draghi cho biết kế hoạch mở rộng chương trình mua tài sản Ngân hàng châu Âu có thể bao gồm trái phiếu chính phủ.

“Thị trường đã và đang được đẩy lên ngưỡng cao và chỉ có thể được biện minh bởi mức lãi suất thấp kéo dài!”, dẫn lời ông Lex Van Dam – nhà quản lý quỹ của hãng Hampstead Capital LLP có trụ sở tại London.

Ông nói: “Nếu các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền, đó là một tin tốt đối với nền kinh tế. Nhưng, các công ty nếu mua lại cổ phiếu của mình thì đó có thể là một yếu tố lớn đẩy giá cổ phiếu tăng thêm nữa.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,6% giá trị.

Tại Đức, dữ liệu công bố lúc 11h sáng của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế châu Âu ở Mannheim (ZEW) dự kiến cho thấy niềm tin của nhà đầu tư và kì vọng của giới phân tích, với mục tiêu dự đoán tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng, tăng 0,5% trong tháng 11, chặn lại đà giảm liên tiếp 10 tháng trước đó, theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login