Chứng khoán châu Âu tăng điểm chờ đợi quyết sách của Fed

By on 29/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/10, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đi lên khi các nhà đầu tư đón nhận báo cáo lợi nhuận kinh doanh các hãng và chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Total SA bổ sung 2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận quý III tăng vượt ước tính.

Trong khi đó, cổ phiếu của ngân hàng Deutsche Bank AG giảm 1,2% giá trị sau khi ngân hàng cho vay lớn nhất nước Đức công bố lợi nhuận quý III đi xuống.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Air France-KLM Group cũng mất đi 1,6% giá trị sau thông lợi nhuận hàng quý giảm. Đồng thời, cổ phiếu của Air France-KLM Group giảm 1,6% giá trị sau khi dự đoán lợi nhuận quý IV đi xuống.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đi lên 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 329,49 điểm.

Chỉ số chuẩn khu vực phiên 28/10 đã tăng 1% giá trị sau khi các hãng lớn như UBS AG và Novartis AG công bố lợi nhuận tăng trưởng.

Chỉ số chuẩn khu vực đã hồi phục mạnh 6,3% giá trị từ mức thấp năm ngày 16/10 trong bối cảnh các công ty báo cáo kinh doanh tốt hơn dự kiến và Ngân hàng châu Âu dự kiến mua trái phiếu doanh nghiệp.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương vọt tăng tới 1,3% giá trị.

Các nhà thực thi chính sách của Cục dự trữ Liên bang dự kiến sẽ chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng sau khi kết thúc cuộc họp ngày hôm nay. Thông tin này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là thị trường chứng khoán.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login