Chứng khoán châu Âu tăng điểm chờ báo cáo thị trường lao động Mỹ

By on 06/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 6/6, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận đà tăng nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Centrica Plc có thêm 1,4% giá trị sau khi thời báo Times suy đoán rằng Qatar hoặc Electricite de France SA có thể trả lại quyền sở hữu cho British Gas.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Banca Monte dei Paschi di Siena SpA suy yếu 4,3% giá trị sau khi hãng này cho biết sẽ cung cấp một lượng cổ phiếu mới cho các nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 9:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 345,44 điểm, cứ 5 cổ phiếu tăng thì có 2 cổ phiếu giảm giá.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã đón nhận đà tăng 0,4% giá trị trong tuần này.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng nhẹ gần 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung thêm 0,3%.

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone đã bật tăng 0,4% giá trị sau khi chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi công bố một gói tương đương 400 tỷ euro (khoảng 546 tỷ usd) khoản vay giá rẻ cho các ngân hàng trong khối với mục tiêu kiềm chế giảm phát. Đồng thời, ông cũng cho biết rằng các nhà thực thi chính sách của ngân hàng châu Âu đang tăng cường làm việc về một chương trình mua tài sản tiềm năng. Hiện, ECB đã hạ mức lãi suất tiền gửi tại ECB của các ngân hàng xuống ngưỡng -0,1%, trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên áp dụng mức lãi suất âm.

Tại Mỹ, Bộ Lao động Mỹ dự báo sẽ tuyển dụng thêm 215.000 lao động trong tháng Năm, thấp hơn ngưỡng 288.000 trong tháng Tư, theo khảo sát trung bình các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg New, thông báo chính thức sẽ được công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login