Chứng khoán châu Âu tăng chờ bài phát biểu của ông Draghi

By on 15/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/4, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại khi nhà đầu tư chờ đợi những phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ECB ông Mario Draghi.

Cập nhật lúc 8h18 giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiến 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 412,71 điểm.

Trong số các cổ phiếu biến động hôm nay, thị trường phải kể tới cổ phiếu của hãng Remy, tiến 3,8% giá trị, sau khi hãng này công bố lợi nhuận hàng năm vượt dự tính. Cổ phiếu của thương hiệu Burberry tăng 2,6% sau khi cho biết doanh số bán hàng nửa cuối năm ngoái tăng 10% do tăng trưởng tại thị trường Mỹ đã lu mờ sự sụt giảm tại thị trường Hong Kong.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Hennes & Mauritz AB bổ sung 1,2% giá trị sau khi công bố doanh số bán lẻ tăng 10% trong tháng 3, vượt xa dự đoán tăng 7,4% đã được dự tính và khảo sát của SME Direkt.

Ngược lại, cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị chip điện tử lớn nhất châu Âu ASML Holding NV thoái lui 2,6% giá trị sau khi ban điều hành dự báo doanh thu nửa sau năm nay chỉ ở mức 1,6 tỷ euro.

Nhóm cổ phiếu công nghiệp hiện ghi nhận bước giảm mạnh nhất trong số 19 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu giảm từ ngưỡng đỉnh mọi thời đại, với nhóm cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh nhất trong số các ngành công nghiệp niêm yết.

Tuy vậy, chỉ số Stoxx 600 vẫn tăng 21% trong năm nay khi Ngân hàng ECB áp dụng chương trình kích thích kinh tế và vượt ngưỡng đỉnh mọi thời đại năm 2000 trong tuần trước.

Ngân hàng ECB dự kiến sẽ duy trì lãi suất chủ chốt ở mức thấp kỉ lục, các nhà kinh tế học dự đoán trước khi quyết định chính sách được đưa ra lúc 1:45 chiều giờ Frankfurt. Ngân hàng trung ương đã thực hiện chương trình kích thích kinh tế 6 tuần, gói kích thích này có quy mô 1,1 nghìn tỷ euro dùng để mua tài sản.

Trong cuộc họp báo diễn ra 45 phút sau khi công bố quyết định về lãi suất, Chủ tịch ECB ông Draghi có thể phải đối diện với nhiều câu hỏi về con đường nới lỏng tiền tệ nếu ông thành công trong việc nâng mức lạm phát trước khi gói QE kết thúc vào tháng 9/2016.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login