Chứng khoán châu Âu suy yếu sau báo cáo lợi nhuận các hãng

By on 25/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch 25/2, thị trường chứng khoán châu Âu ngập trong sắc đỏ sau khi một loạt các hãng thông báo hoạt động kinh doanh kém khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Vivendi, nhà sản xuất điện thoại của Pháp, trượt giảm 1,2% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận và doanh số không đạt được như ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của cả hai hãng Fresenius Medical Care AG và Aixtron đều cắm đầu giảm sâu hơn 6,2% giá trị sau khi công bố báo cáo kinh doanh kém khả quan.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,3% giá trị, về mức 337,21 điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã đón nhận đà tăng 4,9% trong tháng 2 này, sau khi đã trượt giảm 1,8% trong tháng 1 trước đó.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng suy yếu 0,1%, trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận đà tăng 0,6%.

Dẫn lời trader Jonathan Sudaria của Capital Spreads có trụ sở tại London cho biết: “Mặc dù xu thế tăng tốt đã xuất hiện trên thị trường chứng khoán, các trader vẫn đang lo ngại rằng xu hướng giảm có thể tiếp diễn do lo ngại vấn đề từ các thị trường mới nổi.”

Ông nói: “Các số liệu kinh tế hiện tại khá xáo trộn và không nhất quán, tôi kì vọng xu hướng tăng tiếp tục ở lại với thị trường chứng khoán.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login