Chứng khoán châu Âu suy yếu phiên giao dịch đầu tuần

By on 19/08/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên giao dịch đầu tuần trong sắc đỏ. Hiện chỉ số Stoxx 600 đã bị chặn lại đà tăng 3 tuần, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở liên bang vào thứ tư tới đây.

Cụ thể, cổ phiếu của Holcim Ltd. hiện suy yếu 1,8% sau khi UBS AG hạ mức tín nhiệm của cổ phiếu hãng sản xuất xi măng lớn nhất thế giới này.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Glencore Xstrata Plc, cổ phiếu hãng này cũng mất đi 1,8% sau khi Reuters thông báo công ty khai thác mỏ này có thể bị mất đi 7 tỷ USD lợi nhuận cuối tuần này.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện suy yếu 0,4% giá trị, về mức 305.04 điểm vào lúc 8:33 sáng giờ London.

So với mức thấp thiết lập 24/6, chỉ số Stoxx 600 hiện đã hồi phục tới hơn 11% do các Ngân hàng Trung Ương cam kết giữ mức lãi suất thấp kỉ lục thêm một thời gian  nữa.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt nhẹ gần 0,1%, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng mất đi 0,2%.

Cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở Liên Bang dự kiến nhóm họp vào 30 – 31 đã được dời vào ngày 21 tháng 8 tới đây. Tất cả các thông tin chi tiết về việc luận bàn tiếp tục hay không chương trình 85 triệu USD mỗi tháng sẽ được công bố một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, Fed cũng sẽ nói về những nguy cơ tiềm ẩn về vấn đề lạm phát dưới mức mục tiêu 2%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login