Chứng khoán châu Âu suy yếu phiên giao dịch cuối tuần

By on 08/11/2013

Mở phiên giao dịch cuối tuần khá ảm đảm, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục suy yếu. Nguyên nhân chủ yếu là do hãng xếp hạng Standard & Poor’s hạ mức tín dụng của Pháp. Thêm nữa, giới đầu tư cũng cầm chừng giao dịch chờ đợi thông tin bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Bảng chỉ số chuẩn hôm nay sẽ chứng kiến sự biến động của một số cổ phiếu:

Cổ phiếu hãng Cie. Financiere Richemont SA đối diện với đà giảm sau khi thông báo lợi nhuận nửa đầu năm nay không đạt được như kế hoạch.

Cổ phiếu của Allianz SE lại kì vọng tăng mạnh sau khi công ty bảo hiểm lớn nhất châu Âu nâng mức lợi nhuận năm 2013 do lợi nhuận quý III khả quan hơn nhiều so với dự tính.

Cổ phiếu của Telefonica SA và International Consolidated Airlines Group SA cũng sẽ dịch chuyển sau khi thông báo lợi nhuận quý III.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 50 suy yếu 0,7% giá trị, về mức 3019 điểm vào lúc 7:13 sáng giờ London.

Chốt phiên hôm qua, chỉ số Stoxx 600 biến động nhẹ sau thông tin Ngân hàng châu Âu ECB hạ mức lãi suất xuống 0,25% và kinh tế Mỹ quý III khả quan hơn nhiều so với dự tính.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,2%. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại trượt giảm 0,4% giá trị.

“Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên trong tâm lý lo ngại chính sách tiền tệ không đồng nhất trên toàn thế giới, các nhà đầu tư vẫn chưa có những quyết định cuối cùng”, dẫn lời trader Jonathan Sudaria của Capital Spreads có trụ sở tại London.

“Các nhà dầu tư đang hướng về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Thông tin này sẽ điều hướng quyết định của các nhà đầu tư”.

Giavang.ne

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login