Chứng khoán châu Âu suy yếu phiên đầu tuần

By on 29/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/9, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục chìm trong sắc đỏ, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ như chi tiêu dùng cá nhân, doanh số nhà chờ bán để đánh giá thời điểm Cục dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Balfour Beatty Plc lao dốc 25% giá trị sau khi ban điều hành đưa ra mức dự báo thâm hụt lợi nhuận lớn hơn kì vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS AG tăng 1,1% giá trị sau khi ban điều hành cho biết lợi nhuận tháng Bảy và tháng Tám đã vượt kế hoạch định trước, kì vọng đạt được kế hoạch lợi nhuận toàn quý III.

Cập nhật lúc 8:37 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,4% giá trị, về ngưỡng 341,00 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã mất đi 1,8% giá trị trong tuần trước khi các nhà đầu tư cân nhắc về sức khỏe nền kinh tế EU và các chính sách mà Ngân hàng Châu Âu ECB áp dụng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng giảm 0,4% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đi xuống 0,7% giá trị.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ để dự đoán thời điểm Fed bắt đầu nâng lãi suất. Chi tiêu dùng cá nhân tăng 0,4% trong tháng trước, sau khi đã giảm 0,1% trong tháng Bảy, đồng thời, thu nhập cá nhân dự tính cũng sẽ tăng; theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện trước khi báo cáo chính thức được công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington bởi Bộ Thương mại Mỹ.

Báo cáo từ Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Mỹ (National Association of Realtors) công bố lúc 10h sáng dự kiến cho thấy chỉ số doanh số nhà chờ bán giảm 0,5% trong tháng Tám sau khi đã tăng mạnh 3,3% trong tháng Bảy.

Báo cáo công bố lúc 11h sáng bởi Ủy ban châu Âu từ Brussels có thể cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng khu vực đồng tiền chung không đổi ở ngưỡng -11,4 điểm trong tháng Chín, giảm tháng thư tư liên tiếp, theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login