Chứng khoán châu Âu suy yếu do dầu thô tăng mạnh

By on 03/07/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầy chán nản khi giá dầu thô lần đầu tiên leo cao hơn 100USD/thùng kể từ tháng 9 năm ngoái. Ngoài ra, chứng khoán châu Âu suy yếu cũng một phần là do bất ổn chính trị leo thang ở Ai Cập và Bồ Đào Nha.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng hàng không Air France-KLM Group suy yếu 1,7% do giá dầu thô lên mức cao nhất 14 tháng qua. Cổ phiếu của hai hãng Banco Espirito Santo SA và Banco Comercial Portugues SA đều sụt sâu tới 12% giá trị. Cổ phiếu của 3 ngân hàng Barclays Plc, Deutsche Bank AG và Credit Suisse Group AG ngập trong sắc đỏ do Standard & Poor hạ mức tín nhiệm cho vay đối với 3 ngân hàng này.

Vì vậy, chỉ sổ chuẩn châu Âu Stoxx 600 sụt 1% về mức 284.17 điểm vào lúc 8:08 sáng giờ London, kéo dài sự suy yếu sau khi chốt phiên hôm qua.

“Niềm tin vào những tín hiệu khởi sắc của thị trường đã bị đe dọa bởi các vấn đề Bồ Đào Nha đang nổi lên” ông Stan Shamu – chiến lược gia thị trường tại IG Markets ở Melbourne chia sẻ.

Ông nói thêm “Căng thẳng ở Ai Cập cũng khiến giá dầu tăng vọt và điều này thường là tiêu cực đối với thị trường chứng khoán.”

Chỉ số Stoxx 600 đã giảm 0.4% vào phiên giao dịch hôm qua sau khi một báo cáo đưa ra cho thấy xây dựng Vương quốc Anh tăng trưởng thấp hơn dự kiến. Hôm nay, chứng khoán châu Á cũng ngập trong sắc đỏ sau khi nhận được báo cáo chính thức cho thấy sự tăng trưởng chậm lại ở phân khúc ngành công nghiệp dịch vụ Trung Quốc trong tháng Sáu.

Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng suy yếu 1,4% và chỉ sổ S&P 500 cũng mất đi 0,5% giá trị.

Giavang.net

 

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login