Chứng khoán châu Âu suy yếu chờ tin từ cuộc họp của BOE

By on 07/08/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Âu giao dịch chững lại do các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp của Ngân hàng Anh BOE.

Mở phiên, cổ phiếu của Natixis SA cắm đầu sụt sâu xuống mức thấp 5 tháng sau khi thông báo lợi nhuận quý II thấp hơn 29% giá trị so với ước tính. Cùng chiều, cổ phiếu của Rexel cũng mất đi 4,2% giá trị sau khi hầu hết các cổ đông đều bán ra cổ phiếu hãng này.

Ngược chiều, cổ phiếu của ING Groep NV lại đón nhận đà tăng lên mức cao 2 năm do lợi nhuận nửa năm đầu tốt hơn nhiều so với dự kiến.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện suy yếu 0,5% giá trị, về mức 302.02 điểm vào lúc 8:35 sáng giờ London. Chỉ số này đã hồi phục 9,5% kể từ mức thấp ngày 24/6 do ngân hàng châu Âu ECB và Fed duy trì các chương trình kích thích tiền tệ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 suy yếu 0,4% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sụt đi 1,9% giá trị.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ có cuộc nhóm họp trong ngày hôm nay, bàn về vấn đề mức lãi suất thấp được áp dụng để hỗ trợ nền kinh tế.

Trong cuộc họp báo đầu tiên của chủ tịch BOE kể từ khi nhậm chức vào tháng Bảy, ông Carney thông báo sẽ đưa ra những kế hoạch cụ thể đối với “mức lãi suất trong tương lai”. Cũng trong cuộc họp này, chủ tịch BOE sẽ thông báo về mức độ lạm phát và vấn đề kim ngạch sản xuất quốc gia này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login