Chứng khoán châu Âu sụt giảm sau báo cáo doanh thu BASF, Unilever

By on 24/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 24/7, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ sau khi báo cáo tài chính của các hãng BASF SE và Unilever không đạt được như ước tính.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty BASF SE giảm 3,5%.

Đồng thời, cổ phiếu của Unilever thoái lui 1,9% giá trị sau khi công bố tăng trưởng doanh thu không đạt được như kế hoạch.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Roche Holding AG tăng 1,2% giá trị sau khi xác nhận dự báo lợi nhuận cả năm.

Song song, cổ phiếu của đơn vị Nokia Oyj cũng chạm ngưỡng đỉnh 3 năm sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận quý II vừa qua vượt kì vọng.

Cập nhật lúc 8:17 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về ngưỡng 341,97 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng 0,7% trong tuần này do căng thẳng tại Ukraine dịu bớt.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị.

Hoạt động sản xuất Trung Quốc tăng lên ngưỡng cao 18 tháng trong tháng Bảy vừa qua, làm gia tăng thêm kì vọng rằng nền kinh tế nước này sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2014. Báo cáo sơ bộ chỉ số Nhà quản trị mua hàng của HSBC Holdings Plc và Markit Economics ở ngưỡng 52 điểm – cao hơn kì vọng của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News là 51 điểm chuẩn, cũng cao hơn ngưỡng 50,7 trong tháng Sáu. Con số này ở trên ngưỡng 50 điểm chuẩn cho thấy sự tăng trưởng/mở rộng.

Tại khu vực đồng tiền chung Eurozone, chỉ số PMI có thể trượt xuống ngưỡng 51,7 điểm trong tháng Bảy từ ngưỡng 51,8 điểm tháng trước, theo kết quả trung bình từ cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login