Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau chuỗi tăng điểm tuần

By on 23/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 23/6, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, sau khi thiết lập chuỗi tăng 9/10 tuần liên tiếp, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo hoạt động sản xuất khu vực đồng tiền chung và kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Asos Plc trượt giảm 2,5% giá trị sau khi website của họ bị đình chỉ hoạt động sau khi một kho của hãng này bị cháy.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Distribuidora Internacional de Alimentacion SA bật tăng 4,5% giá trị sau khi chuỗi cửa hàng tạp hóa bán giá rẻ của Tây Ban Nha này cho biết họ sẽ bán công ty con tại Pháp cho Carrefour SA.

Cập nhật lúc 8:22 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,5% giá trị, về ngưỡng 346,47 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực Eurozone đã khởi sắc 0,3% giá trị sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết duy trì mức lãi suất thấp gần 0 “một thời gian đáng kể” và đóng cửa ở mức thấp hơn ngưỡng đỉnh 6 năm 0,5%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cùng tăng nhẹ gần 0,1% giá trị.

Vào lúc 10h sáng giờ Frankfurt, báo cáo sơ bộ hoạt động sản xuất khu vực Eurozone của Markit Economics sẽ được công bố. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News cho rằng chỉ báo kinh tế trên của khu vực EU sẽ duy trì ở ngưỡng 52,2 điểm trong tháng Sáu này – không đổi so với tháng Năm.

Tại Trung Quốc, chỉ số này đã tăng lên ngưỡng cao nhất trong vòng 7 tháng qua trong tháng Sáu này, theo báo cáo chỉ số quản lý thu mua Trung Quốc do HSBC Holdings Plc và Markit Economics công bố. Hoạt động sản xuất đạt được cao hơn 50 điểm chuẩn cho thấy sự mở rộng của ngành.

Tại Mỹ, Hiệp Hội Địa ốc Quốc gia sẽ công bố doanh số bán nhà đã qua sử dụng vào lúc 10h sáng giờ New York, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News cho rằng con số trên sẽ tăng lên ngưỡng 4,76 triệu/hàng năm trong tháng Năm – cao hơn ngưỡng 4,65 triệu trong tháng Tư trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login