Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp

By on 28/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 28/8, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, thoái lui khỏi mức đỉnh tháng, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại vấn đề định giá cổ phiếu và chờ đợi dữ liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Gemalto NV có phiên giảm mạnh nhất trong vòng 6 tháng qua, lao dốc 5,7% giá trị, sau khi hãng sản xuất phần mềm bảo mật này công bố doanh thu nửa đầu năm nay giảm mạnh.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Essilor International SA vọt tăng 5,3% giá trị sau khi ban điều hànhcông bố tăng trưởng lợi nhuận nửa đầu năm nay đạt tới 11%.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,2% giá trị, về ngưỡng 342,51 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone đã tăng tới 2% chỉ trong 3 phiên vừa qua sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB phát đi tín hiệu rằng các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng cho các chương trình kích thích kinh tế tiếp theo.

Phiên giao dịch hôm qua 27/8, chỉ số chuẩn Stoxx 600 lấy thêm 0,1% giá trị và chạm ngưỡng cao nhất kể từ ngày 24/7 vừa qua. Đồng thời, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng giao dịch ở ngưỡng 15,4 lần lợi nhuận ước tính – cao hơn nhiều ngưỡng trung bình 5 năm là 12,6 lần.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị.

Báo cáo công bố lúc 8:39 sáng giờ Washington có thể cho thấy 300.000 người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước kết thúc ngày 23/8, tăng 2.000 người so với tuần trước đó, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Một báo cáo khác cũng sắp được công bố dự kiến cho thấy doanh số nhà qua sử dụng chờ bán của Mỹ tăng khoảng 0,5% trong tháng Bảy, sau khi đã giảm 1,1% tháng trước đó, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login