Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau 7 tuần tăng liên tiếp

By on 23/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 23/3 trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau khi ghi nhận 7 tuần tăng liên tiếp với chỉ số chuẩn gần chạm mức đỉnh mọi thời đại.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,5% giá trị, về mức 402,16 điểm.

Diễn biến trên bảng điện tử phải kể tới cổ phiếu của công ty Bilfinger SE mất đi 3,3% sau khi hãng này cho biết họ đang trong quá trình điều tra những cáo buộc liên quan tới hối lộ tại đơn vị kinh doanh có trụ sở ở Brazil.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu chốt phiên thứ Sáu tuần trước tại mức thấp hơn đỉnh kỉ lục hồi tháng 3/2000 là 0,4%, vượt xa dự đoán của 12 nhà chiến lược tham gia khảo sát tại hãng tin Bloomberg News tháng 1 năm nay.

Chỉ số chuẩn FTSE 100 chứng khoán Anh, từng vượt mốc 7.000 điểm lần đầu tiên trong tuần trước, cũng cùng chiều suy yếu trong phiên giao dịch hôm nay.

Các nhà đầu tư sẽ theo sát những phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ECB ông Mario Draghi tại Nghị viện châu Âu ở Brussels về tình hình kinh tế khu vực đồng tiền chung. Ngoài ra, dữ liệu được công bố từ Brussels lúc 16h (giờ địa phương) có thể cho thấy niềm tin tiêu dùng tại khu vực EU cải thiện trong tháng này lên mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm qua.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cũng có kế hoạch gặp mặt người đồng cấp Angela Merkel của Đức để đạt được kế hoạch cứu trợ nợ. Các nhà lãnh đạo châu Âu, bao gồm bà Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và ông Draghi đã gây áp lực tới ông Tsipras hồi tháng 2 vừa qua nhằm đưa ra “một danh sách đầy đủ và chi tiết liên quan tới việc tái co cấu” trong cuộc họp tới trước khi cá biện pháp cứu trợ xa hơn được đưa vào giải ngân.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login