Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm chờ tin kinh tế EU, Mỹ

By on 03/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 3/6, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng tiền chung Eurozone và số đơn đặt hàng công nghiệp Mỹ.

Chỉ số Stoxx 600 quay đầu giảm 0,1% giá trị, về ngưỡng 344,71 điểm vào lúc 8:48 a.m. giờ London.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã hào hứng đón nhận đà tăng 1,9% trong tháng Năm vừa qua sau thông tin Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB cho biết các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng đối với chính sách nới lỏng tiền tệ trong tháng Sáu nếu cần thiết.

Ông Draghi tháng trước đã nói rằng ông cảm thấy “thoải mái” trong việc mở rộng chính sách nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương trong tháng Sáu, quyết định chính thức của ECB sẽ được đưa ra vào ngày 5/6 tới đây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiếp tục tăng 0,5% giá trị.

Theo khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News, tỷ lệ thất nghiệp khu vực đồng tiền chung duy trì ở ngưỡng 11,8% trong tháng Tư – không đổi so với tháng trước đó.

Cũng theo quan điểm của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News, số đơn đặt hàng công nghiệp Mỹ tăng 0,5% trong tháng Tư năm nay.

Chỉ số quản lý thu mua Trung Quốc theo kết quả tính toán của HSBC Holdings Plc và Markit Economics đứng ở ngưỡng 49,4 điểm chuẩn, cao hơn ngưỡng 48,1 trong tháng Tư, tuy nhiên, con số này lại thấp hơn dự báo 49,7 điểm chuẩn của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login