Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm chờ các tin kinh tế mới

By on 25/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/3, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, sau khi đóng cửa phiên trước sát ngưỡng đỉnh nhiều năm, với cổ phiếu SABMiller Plc dẫn đầu xu hướng đi xuống của nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống.

Cập nhật lúc 8:13 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,3% giá trị, về mức 401,43 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu hôm qua đóng cửa ở ngưỡng thấp hơn 0,7% so với mức đỉnh kể từ thời điểm năm 2000, ghi nhận đà tăng 17% trong năm nay do Ngân hàng trung ương châu Âu bắt đầu chương trình nới lỏng định lượng.

Bảng điện tử hiện chứng kiến nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống giảm khá mạnh. Khả năng hãng 3G Capital sẽ mua lại công ty Kraft Foods Group Inc. là lý do vì sao hãng Anheuser-Busch InBev NV sẽ không mua lại đơn vị SABMiller, dẫn báo cáo của RBC Capital Markets LLC. Theo đó, cổ phiếu của hãng SABMiller giảm 1,7% và cổ phiếu của AB InBev mất đi 0,8% giá trị.

Trong khi đó, cổ phiếu của Accor SA giảm mạnh 3,8% giá trị sau khi đơn vị Eurazeo SA bán ra 11 triệu cổ phiếu của công ty này với giá 48,75 euro mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của thương hiệu đình đám Hermes International SCA cũng thoái lui 1,9% giá trị sau khi lợi nhuận năm 2014 giảm thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục dõi theo các báo cáo kinh tế và tình hình mới tại khu vực. Báo cáo công bố lúc 10h sáng giờ Frankfurt dự kiến cho thấy niềm tin kinh doanh tại Đức tăng trong tháng 3 – ghi nhận tháng tăng thứ năm liên tiếp, các nhà kinh tế dự đoán.

Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ theo sát cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ. Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ duy trì cuộc họp tuần để đánh giá các quỹ khẩn cấp nhằm giữ cho hệ thống Ngân hàng Hy Lạp được duy trì. Các nhà lãnh đạo tài chính khu vực đồng tiền chung cũng sẽ có một cuộc thảo luận riêng về tiền độ của quá trình cải cách kinh tế nước này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login