Chứng khoán châu Âu phấn chấn với tin tốt từ Trung Quốc

By on 28/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên tuần mới tăng nhẹ sau khi báo cáo lợi nhuận công nghiệp tại Trung Quốc phát đi những tín hiệu khả quan. Giới đầu tư chờ đợi thông tin tốt lành về báo cáo đơn hàng lâu bền của Mỹ.

Cổ phiếu Ryanair Holdings Plc- hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu- đang thu hút được sự quan tâm của thị trường sau khi nâng dự đoán lợi nhuận cả năm nhờ nhu cầu du lịch tăng cao trong quý 3.

Cùng lúc, cổ phiếu SBM Offshore NV (SBMO) cũng hào hứng đi lên sau khi Morgan Stanley củng cố mức độ tín nhiệm dành cho cổ phiếu hãng này.

Kết quả là, vào lúc 7:07 a.m. giờ London, chỉ số Euro Stoxx 50 Index tiến 0.3%, đạt 2,748 điểm.

“Thông tin khả quan về lợi nhuận của các hãng công nghiệp tại Trung Quốc tháng thứ 4 liên tiếp đã thổi một luồng gió mới lên thị trường”- Stan Shamu, chiến lược giao thị trường tại IG, Melbourne nhận xét.

Hôm qua, Ủy ban thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết lợi nhuận của các công ty ngành công nghiệp đạt 895 tỷ yuan, tương đương 144 triệu USD trong tháng 12 qua, tăng 17% so với một năm trước đó.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết họ đang tìm hiểu khía cạnh pháp lý để đạt được một thỏa thuận về ngân sách dài hạn 2014-2020 cho Liên minh châu Âu (EU) mà không có sự tham gia của Anh, tránh nguy cơ bị thủ tướng Anh David Cameron phủ quyết tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Brussels của Bỉ, trong 2 ngày 7-8/2 tới đây.

Theo kết quả thăm dò dư luận do tạp chí Times và hãng Populus công bố ngày 25/1, nếu một cuộc trưng cầu dân ý được tiến hành ngay lúc này, có tới 53% người dân Anh sẽ bỏ phiếu thuận cho việc từ bỏ tư cách thành viên EU. Khoảng 56% số người ủng hộ đảng Bảo thủ sẽ bỏ phiếu ra khỏi EU. Con số này ở Công đảng là 37% và đảng Dân chủ Tự do là 35%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login