Chứng khoán châu Âu nối dài chiều đi xuống

By on 09/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 9/6, thị trường chứng khoán châu Âu nối dài mạch đi xuống ngày thứ sáu liên tiếp, với nhóm cổ phiếu sản xuất hàng hóa dẫn đầu xu hướng tiêu cực.

Cập nhật lúc 9:10 giờ London, chỉ số Stoxx 600 rớt 0,3% giá trị, về mốc 384,42 điểm, sau khi ghi nhận xu hướng giảm đầu phiên.

9 6 2015 4

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:38 giờ Việt Nam ngày 9/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Nhóm cổ phiếu khai thác hiện giảm tới 1,4% sau thông tin tỷ lệ lạm phát tại Trung Quốc, đất nước tiêu dùng hàng hóa lớn nhất toàn cầu, tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng Năm.

“Hiện đã có một số dữ liệu xấu từ lạm phát Trung Quốc, đó chính là nhân tố khiến thị trường trong sắc đỏ!”, dẫn lời phó chủ tịch tại Mirabaud Securities LLP có trụ sở tại Geneva.
Ông nhận định: “Chúng ta nhiều khả năng bước vào giai đoạn căng thẳng của thị trường. Những rủi ro có thể là yếu tố thu hút nhà đầu tư bước vào thị trường chứng khoán châu Âu.”

Hiện, chỉ số Stoxx 600 đang mở rộng mức thấp nhất kể từ tháng Hai và giảm tới 4% chỉ trong 6 ngày. Chỉ số DAX của Đức, ghi nhận xu hướng giảm 0,2% trong ngày hôm nay, đã bước vào giai đoạn điều chỉnh khi thiết lập xu hướng giảm 11% từ mức đỉnh mọi thời đại hồi tháng Tư.

Các nhà phân tích kĩ thuật cho rằng chỉ số Stoxx 600 đang rất gần với trạng thái quá bán, với chỉ số sức mạnh liên quan gần mốc 30. Lần gần nhất chỉ số đó tiếp cận mốc này trong tháng Mười hai, thị trường chứng khoán châu Âu đã bắt đầu quý tăng tốt nhất kể từ năm 1998.

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm trong phiên hôm qua do Hy Lạp đang phải “vật lộn” để đạt được những thỏa thuận khắc nghiệt nhằm có được gói cứu trợ. Các chủ nợ của quốc gia này hiện đang ngày càng trở nên bực tức với chính phủ Hy Lạp sau khi đất nước này từ chối các điều khoản đối với gói cứu trợ nợ tuần trước và lùi lịch trả nợ cho Quỹ Tiền tệ Thế giới.

Tuy vậy, chỉ số ASE của Hy Lạp vẫn tăng 2,2% trong thứ Ba, và đang là thị trường tăng tốt nhất khu vực Tây Âu. Chỉ số ASE đã hồi phục khá ổn từ mức đáy khi nhận hôm 24/4.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login