Chứng khoán châu Âu “ngóc đầu” tăng nhẹ sau 4 phiên trượt giảm

By on 18/04/2013

Chứng khoán lấy lại sự khả quan sau chuỗi bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Báo cáo khả quan của một số công ty lớn đang giúp giới đầu tư lấy lại niềm tin vào thị trường.

Mở phiên, cổ phiếu Remy Cointreau bật 4.4%, đạt 89.72 euro nhờ doanh thu quý 4 tăng 12%- cao hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia.

Ngược lại, cổ phiếu Nestle vẫn giảm 1.5% sau khi công ty thực phẩm này công bố doanh thu quý đầu tăng trưởng chậm nhất kể từ 2009.

Cùng lúc, cổ phiếu công ty dịch vụ thực phẩm Sodexo cắm đầu hạ 6.8% và tìm về mức đáy 9 tháng bởi thông tin cắt giảm dự báo lợi nhuận.

Kết quả là, vào lúc 9:05 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng 0.3%, lên ngưỡng 284.61 điểm.

“Chúng ta đã có những con số đầy xáo trộn, do đó, cần phải chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ bức tranh kinh tế vĩ mô.”- Matt Basi, giám đốc giao dịch tại CMC Markets, Anh nhận định.

“Một bức tranh khá là xáo trộn, tuy nhiên, những tia sáng khả quan dường như đang có xu hướng lấn át”- ông hồ hởi nói thêm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu cắm đầu đi xuống, kéo chỉ số Stoxx 600 mất 1.5% bởi bước giảm mạnh mẽ từ cổ phiếu khối hàng hóa tiêu dùng và ô tô. Tin đồn hạ tín nhiệm Đức hôm qua cũng là một nguyên nhân khiến thị trường này chao đảo.

Trong tuyên bố đưa ra hôm nay, Moody’s khẳng định giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cao nhất AAA đối với các khoản nợ của Đức đồng thời giữ mức triển vọng tiêu cực.

“Kinh tế Đức phát triển đa dạng, mang tính cạnh tranh cao, cũng như chính sách kinh tế vĩ mô lâu nay luôn hướng đến sự ổn định”. Ngoài ra, Đức còn “tiến bộ đáng kể trong việc củng cố nền tài chính công”, Moody’s nhận định.

Moody’s chỉ rõ thông báo được đưa ra hôm nay không phải là một đánh giá mới mà là một sự khẳng định lại bản cập nhật xếp hạng do những tin đồn không chính xác ngày hôm qua. Tuy nhiên xếp hạng mới cập nhật này sẽ là một phần quan trọng trong “Báo cáo tín dụng” hàng năm về quốc gia đầu tàu của khối eurozone.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login