Chứng khoán châu Âu ngập trong sắc xanh phiên đầu tuần

By on 12/08/2013

Giao dịch phiên đầu tuần đầy hào hứng, chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng điểm, mở rộng đà tăng 10 tuần liên tục của chỉ số Stoxx 600.

Cụ thể, cổ phiếu của Bilfinger SE hiện đón nhận thêm 1,6% giá trị sau khi công ty xây dựng lớn thứ hai của Đức nâng mức lợi nhuận ước tính trong nửa cuối năm nay. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Catlin Group Ltd. nhận thêm 1,6% giá trị sau khi HSBC Holdings Plc nâng mức tín nhiệm đối với cổ phiếu hãng này.

Kết quả là, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 hiện đón nhận đà tăng 0,2% giá trị, lên mức 306.37 điểm vào lúc 8:05 sáng giờ London. Chỉ số này đã đón nhận đà tăng 0,6% giá trị trong tuần trước sau khi các số liệu kinh tế khả quan tại châu Âu và Trung Quốc khiến Fed có thể cắt giảm chương trình kích thích kinh tế sớm hơn dự kiến.

Như vậy, tính từ mức thấp ngày 24/6 tới nay, chỉ số Stoxx 600 hiện đã bật tăng mạnh mẽ 11% giá trị.

“Thị trường chứng khoán châu Âu đang đón nhận những tín hiệu tốt đẹp”, ông Chris Weston – giám đốc chiến lược của IG Markets tại Melbourne cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Các số liệu kinh tế quan trọng và lợi nhuận các hãng lớn đã được công bố, vì thế các nhà đầu tư sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn vào các yếu tố kinh tế vĩ mô trong thời điểm này”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, trong khi đó chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận đà tăng 0,1%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login