Chứng khoán châu Âu ngập trong sắc xanh phiên đầu tuần

By on 16/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu hồ hởi đón nhận phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp.

Thị trường chứng khoán châu Âu được hỗ trợ bởi tin ông Lawrence Summers xin rút khỏi danh sách đề cử cho vị trí chủ tịch Fed – tạo cơ hội cho bà Janet Yellen nắm giữ cương vị này. Theo giới đầu tư, bà Janet Yellen nếu bước lên ngôi vị cao nhất của Cục dự trữ Liên bang sẽ làm chậm lại thời gian thu hẹp các chương trình kích thích kinh tế.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 đã đón nhận đà tăng 0,7% giá trị, lên mức 313.7 điểm vào lúc 8:05 sáng giờ London. Một nguyên nhân khác khiến chứng khoán châu Âu tăng điểm là Nga và Mỹ đã nhất trí một dự thảo trong vấn đề vũ khí hóa học của Syria.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 1%, trong khi đó chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh mẽ là 1,6% giá trị.

“Thị trường chứng khoán hiện được hỗ trợ bởi hành động rút khỏi vị trí chủ tịch Fed của Larry Summers và vấn đề Syria tiếp tục được giải quyết bằng hình thức đối thoại”, ông Kevin Lilley – lãnh đạo bộ phận nghiên cứu chứng khoán châu Âu của Old Mutual Global Investors chia sẻ qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Thị trường có thiên hướng mong bà Yellen lên cương vị cao nhất của Fed. Bà Yellen sẽ tiếp nối các chính sách của Bernake và kéo dài chương trình kích thích tiền tệ thêm một thời gian nữa”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login