Chứng khoán châu Âu ngao ngán với biên bản của FED

By on 04/01/2013

hị trường chứng khoán châu Âu mở phiên trượt giảm, thị trường được phen bất ngờ sau khi các thành viên của FED mong muốn chấm dứt chương trình mua trái phiếu trong năm nay.

Theo đó, một số quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, họ muốn ngừng chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng trong năm 2013 này.

“Xét đến triển vọng của thị trường lao động và nền kinh tế nói chung, một só thành viên của Fed cho rằng, chương trình mua trái phiếu mở rộng có thể được đảm bảo đến cuối năm 2013, trong khi số khác nhấn mạnh đến việc cần thiết của chương trình này tuy nhiên không nêu thơi gian hay quy mô cụ thể của chương trình. Một số cho rằng nên điều chỉnh chậm lại hoặc ngừng hẳn chương trình mua trái phiếu trước cuối năm 2013 do lo ngại tính ổn định tài chính hoặc bản cân đối kế toán”- Biên bản họp tháng 12 của Fed đề cập.

Hôm nay, giới đầu tư sẽ tiếp tục dõi theo báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự đoán đã có 160,000 việc làm được tạo ra trong tháng 12 vừa qua trong khi tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 7.7%.

Cùng lúc, báo cáo phi sản xuất của châu Âu cũng sẽ được công bố ngày hôm nay, dự đoán đã có bước tăng khiêm tốn trong lĩnh vực dịch vụ.

Vào lúc 9:01 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index hạ 0.1%, xuống còn 286.63 điểm.

Cổ phiếu Fresnillo, hãng sản xuất bạc cao cấp lớn nhất thế giới trượt 5.4%, xuống còn 1,783 pence sau khi UBS hạ mức cổ phiếu này từ “mua” sang “nắm giữ”

Cổ phiếu Randgold Resources Ltd hạ 3.4%, xuống mức 6,020 pence do giá kim loại đi xuống.

Hôm nay, công ty tín thác đầu tư Caledonia Investments của Anh sẽ công báo báo cáo quản lý sơ bộ trong khi hãng Exillion Energy của Nga công bố báo cáo sản lượng tháng 12.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login