Chứng khoán châu Âu ngán ngẩm trước báo cáo lợi nhuận của Apple

By on 24/01/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên từ bỏ mức cao 2 tuần sau khi Apple cho hay tăng trưởng lợi nhuận đứng ở mức thấp nhất kể từ năm 2003. Quyết định lùi thời điểm nâng trần nợ của Hạ viện Mỹ cũng không thể kéo thị trường đi lên.

Vào lúc 8:44 a.m. giờ London., chỉ số Stoxx Europe 600 Inde giảm 0.3%, xuống còn 287.47 điểm. Từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã tăng 2.8% sau khi giới làm luật Mỹ đồng ý thông qua kế hoạch ngân sách.

“Bất chấp việc phố Wall đóng cửa ổn định và báo cáo khả quan hơn dự đoán của Trung Quốc, giới đầu tư châu Âu vẫn xuất hiện với tâm trạng đầy lo lắng”- Jonathan Sudaria, một trader tại Capital Spreads cho hay.

“Thời điểm kể từ khi Apple công bố lợi nhuận là thời điểm mà họ cảm thấy e ngại hơn”- ông nói thêm.

Khối lượng cổ phiếu sang tay thành công của các công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 cao hơn 52% so với mức trung bình 30 ngày gần đây- Bloomberg đưa tin.

Mở phiên, cổ phiếu Logitech International SA bất ngờ giảm mạnh 7.9% sau khi công bố thua lỗ quý 3 là 195 triệu USD. Cùng lúc, cổ phiếu ARM Holdings Plc từ bỏ 1.2% bởi thông tin doanh thu của Apple rơi xuống mức thấp 14 quý.

Trong một diễn biến khác, IMF cảnh báo eurozone vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn đối với kinh tế toàn cầu nếu giới chức khu vực này không nỗ lực cải thiện nền kinh tế và tiến tới thành lập liên minh ngân hàng. Theo IMF, tăng trưởng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ giảm 0,2% thay vì tăng 0,2% như dự báo trước đó, và khu vực này sẽ chỉ tăng trưởng trở lại vào năm 2014.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login