Chứng khoán châu Âu mở rộng ngưỡng đỉnh 7 năm trong phiên giao dịch cuối tháng

By on 27/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục mở rộng ngưỡng cao nhất kể từ tháng 7/2007 nhờ báo cáo kết quả kinh doanh khả quan của các hãng, điển hình là tập đoàn Airbus Group NV.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 391,84 điểm.

Hôm qua, chỉ số này đã tăng tới 1% – ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua bởi các công ty Bayer AG và GDF Suez SA báo cáo lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 6,7% trong tháng 2, đẩy đà tăng năm lên ngưỡng 14% nhờ Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận mở rộng gói cứu trợ nợ và Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố chương trình nới lỏng định lượng.

Hiện tại, cổ phiếu của Airbus tăng ấn tượng 5,6% sau khi hãng hàng không này công bố tăng trưởng lợi nhuận hàng năm đạt 15% do hoạt động chuyên chở thương mại tăng trưởng. Hãng này cũng cho biết có thể số lượng sản xuất sản phẩm máy bay một lối đi A320 sẽ đạt ngưỡng 50 chiếc hàng tháng trong năm 2017.

Cùng chiều, cổ phiếu của Sika AG tăng 2,3% giá trị, cổ phiếu của IAG SA tăng 4,9%. Cổ phiếu của Lloyds Banking Group Plc tăng tốt 1,7% sau khi đơn vị cho vay thế chấp lớn nhất nước Anh cho biết họ sẽ tiếp tục thanh toán cổ tức sau khi đón nhận thông tin lợi nhuận hàng năm tăng lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua.

Hiện các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các dữ liệu kinh tế. Báo cáo sơ bộ dự kiến cho thấy giá tiêu dùng tại Đức tăng 0,6% trong tháng 2 so với tháng trước đó, các nhà kinh tế dự báo.

Báo cáo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý IV dự kiến sẽ được điều chỉnh, trong khi đó, dữ liệu cuối về chỉ số tình cảm tiêu dùng theo University of Michigan đứng ở ngưỡng 94 trong tháng 2, thấp hơn so với ngưỡng 98,1 của tháng 1.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login