Chứng khoán châu Âu mở rộng đà tăng, cổ phiếu Basilea leo cao

By on 28/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu ngập trong sắc xanh sau khi các sàn giao dịch tại Anh và Mỹ mở cửa trở lại sau ngày lễ Kỉ niệm.

Mở phiên, cổ phiếu Basilea Pharmaceutica có thêm 2.7% sau khi Cơ quan quản trị Thuốc và Thực phẩm tài trợ độc quyền 7 năm cho hãng này. Cổ phiếu Orascom Development Holding AG hạ 1.4% bởi kết quả kinh doanh quý 1 không mấy khả quan.

Cụ thể, vào lúc 8:08 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0.8%, lên ngưỡng 306.62 điểm. Tuần trước, chứng khoán châu Âu đã trượt mạnh bởi giới đầu tư lo lắng về khả năng thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ của FED trong khi báo cáo sản xuất tại Mỹ không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này vẫn có thêm 8.8% nhờ gói kích thích của nhiều ngân hàng trung ương cũng như những báo cáo kinh tế đầy khích lệ của Mỹ.

“Chứng khoán châu Âu đang nỗ lực mở rộng đà tăng của mình. Bất chấp niềm tin đột ngột suy yếu trong tuần trước và áp lực lực giảm xuất hiên, ngwif mua vẫn đang tìm kiếm những cơ hội săn hàng giá rẻ trong những giờ đầu phiên.”- Jonathan Sudaria, một trader tại Capital Spreads nhận định.

Vào lúc 10 a.m giờ New York hôm nay, báo cáo niêm tin tiêu dùng tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố, dự đoán con số này sẽ leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Hôm qua, Standard & Poor’s cảnh báo Pháp cần phải thực hiện cắt giảm thâm hụt ngân sách nếu muốn giữ mức xếp hạng tín dụng hiện nay.

S&P dự báo kinh tế Pháp sẽ giảm 0,2% trong năm nay và tăng 0,6% trong năm tới và giảm thâm hụt ngân sách từ 3,8% xuống còn 3,3% GDP trong năm 2014.

S&P cũng cho biết có thể nâng xếp hạng tín dụng của Pháp với triển vọng ổn định hơn nếu các biện pháp giảm thâm hụt ngân sách hay tỷ lệ nợ công ổn định trong 2 đến 3 năm tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login