Chứng khoán châu Âu mở rộng đà giảm tuần do nỗi lo về nợ Hy Lap

By on 17/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 17/4, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung tiếp tục đi xuống, sau phiên giảm điểm ngày hôm qua, đẩy chỉ số Stoxx 600 ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần qua.

Trong số các công ty công bố kết quả kinh doanh hôm nay, hãng Syngenta AG cho biết doanh số bán hàng quý I không đạt được kì vọng, dẫn tới cổ phiếu giảm 2,9% giá trị. Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Accor SA tiến 1,5% giá trị sua khi ban điều hành công bố tăng trưởng doanh số bán hàng quý I vượt dự tính của giới phân tích.

Ngoài ra, cổ phiếu của công ty Abertis Infraestructuras SA giảm 1,6% giá trị sau khi các nhà đầu tư bán ra 1,3% số cổ phần nắm giữ.

Cập nhật lúc 8:21 giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,5% giá trị, về mốc 409,9 điểm.

Các nhà đầu tư hiện đang dõi theo những diễn biến mới từ Hy Lạp sau khi Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF bà Christine Lagarde vừa đưa ra lời cảnh báo rằng Quỹ sẽ không cho phép Hy Lạp trì hoãn khoản nợ phải thanh toán trong tháng 5 tới.

Chỉ số Stoxx 600 hiện đang hướng tới tuần giảm 0,5%, dẫn đầu là các thị trường chứng khoán Đức, Ý và Tây Ban Nha. Chỉ số chuẩn chứng khoán 3 quốc gia trên thuộc nhóm tăng trưởng mạnh nhất trong số các thị trường phát triển trong quý I.

Thị trường chứng khoán châu Âu vẫn đang ghi nhận đà tăng 20% trong năm nay. Chỉ số chuẩn khu vực chạm đỉnh trong phiên giao dịch thứ Tư 15/4 sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ông Mario Draghi cho biết chương trình kích thích kinh tế bằng gói nới lỏng định lượng sẽ còn tiếp diễn cho tới khi lạm phát cải thiện bền vững.

Báo cáo lúc 9:30 sáng giờ London dự kiến cho thể cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước Anh giảm nhẹ trong 3 tháng tính đến tháng 2 năm nay, theo dự đoán của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát tại hãng tin Bloomberg.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login