Chứng khoán châu Âu mở rộng đà giảm sau tin từ FED

By on 20/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu ngập đỏ ngay trong giờ mở phiên, nối gót thị trường toàn cầu sau khi biên bản phiên họp của FED làm lu mờ kỳ vọng gia tăng lãi suất vào tháng tới.

Untitled

Một số chỉ số chứng khoán chính tại châu Âu

Vào lúc 0615 GMT, chỉ số EuroSTOXX 50 hạ 0.4%. Các chỉ số chứng khoán tại Luân Đôn, Pari và nhóm cổ phiếu blue-chip tại Frankfurt mất từ 0.3%- 0.6%.

Hôm qua, chỉ số European FTSEurofirst 300 đóng cửa giảm 1.9% và rơi xuống mức đáy 5 tuần cũng như mất 9% so với mức đỉnh nhiều năm đã thiết lập hồi đầu năm nay.

“Kỳ vọng lợi nhuận hiện tại dành cho khu vực châu Âu dường như hơi thái quá khi mà triển vọng tăng trưởng toàn cầu vẫn khá èo uột. Có thể thị trường cần thêm nhiều sự can thiệp nữa từ Ngân hàng trung ương châu Âu”- giám đốc điều hành tại Deutsche Bank, ông Nick Lawson cho biết.

Báo cáo doanh thu bán lẻ mới công bố tại Anh cũng nhấn chìm niềm tự tin tiêu dùng và có thể gây áp lực lên đồng bảng Anh bởi vì đây được coi như là một chỉ số cho lạm phát và thời đểm điều chỉnh lãi suất của chính phủ. Một nửa người dân Anh mong muốn Ngân hàng trung ương quốc gia sẽ nâng lãi suất trong vòng 6 tháng tới.

Hôm nay, tập đoàn Ahold công bố mức tăng trưởng ổn định trong cả doanh thu và lợi nhuận quý 2 nhờ sự khởi sắc của kinh tế Mỹ và Hà Lan.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất hai năm do thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đà lao dốc của phiên hôm qua. Giới đầu tư toàn châu lục đang tỏ ra đặc biệt lo ngại về sự bất ổn của nền kinh tế Trung Quốc.

Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite Index của sàn Thượng Hải mất 2,8% điểm số trong phiên này, sau khi giảm hơn 6% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Các nhà đầu tư cổ phiếu trên các sàn chứng khoán ở Trung Quốc đại lục đang lo khả năng Chính phủ nước này sắp rút dần các biện pháp hỗ trợ thị trường trong khi nền kinh tế tiếp tục phát đi những số liệu thống kê kém khả quan.

“Niềm tin của thị trường chịu ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhất từ những tín hiệu cho thấy Chính phủ sắp giảm bớt các biện pháp hỗ trợ”, ông Zhou Lin, nhà phân tích thuộc công ty chứng khoán Huatai Securities, nhận xét.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login