Chứng khoán châu Âu mở phiên xáo trộn

By on 18/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên hôm nay (18/8) với đà giảm nhẹ. Kết quả kinh doanh không  khả quan của các công ty không thể phủ lấp sự lo lắng của giới về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc- đối tác chiến lược của nhiều công ty trong khu vực.

Untitled

Diễn biến một số chỉ số chứng khoán tại châu Âu

Cụ thể, chỉ số European FTSEurofirst 300 hạ 0.1% tại thời điểm 0751 GMT. Các chỉ số tham chiếu tại Pháp và Đức không biến động nhiều trong khi chỉ số FTSE 100 của Anh mất 0.1%.

Các trader cho biết khối lượng giao dịch khá mỏng và báo cáo xấu một cách đáng ngạc nhiên tại Mỹ tối qua vẫn đang khiến giới đầu tư cảm thấy bất an.

“Thị trường châu Á đã có một phiên giao dịch khá buồn tẻ và tôi không nghĩ rằng giới đầu tư tỏ ra háo hức vào lúc này…Sự trì trệ vốn có và khối lượng giao dịch thấp đang kéo thị trường đi xuống”Michael Hewson, chuyên gia phân tích tại CMC Markets cho hay.

Như vậy là, kể từ mức đỉnh hồi tháng 4, chứng khoán châu Âu đã giảm tới 7% bởi kịch bản nợ tại Hy Lạp và chính sách tiền tệ mới đây của Trung Quốc. Với quyết định hạ giá đồng nội tệ của quốc gia này, nhiều người lo lắng cho triển vọng kinh tế của quốc gia này.

Điểm sáng trên thị trường là Wirecard và Jyske Bank của Đan Mạch khi lấy thêm từ 4%- 6% sau khi đón nhận báo cáo kinh doanh khả quan.

Cổ phiếu hãng sản xuất socola Lindt & Spruengli bất ngờ chạm mức cao kỷ lục nhờ doanh thu đầy tích cực.

Ngược lại, cổ phiếu RWE của Đức sụt mất 1.9% sau khi các chuyên gia môi giới hạ mức tín nhiệm.

Cổ phiếu các hãng khai thác cũng trượt giảm bởi giá dầu và các kim loại đi xuống.

Trong khi đó, chứng khoán Athens tăng nhẹ một ngày trước khi chính phủ Đức bầu chọn cho gói cứ trợ mới. Thủ tướng Angela Merkel ủng hộ cho kế hoạch này còn các quan chức đầu não thì lại muốn có sự tham gia của IMF.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login