Chứng khoán châu Âu mở phiên xáo trộn sau quyết định của hiệp hội Ngân hàng

By on 13/12/2012

Đón nhận quyết định của các Bộ trưởng châu Âu về thỏa thuận hệ thống giám sát ngân hàng chung, chứng khoán châu Âu mở phiên khá xáo trộn.

Sáng nay, lãnh đạo 27 nước Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thỏa thuận về hệ thống giám sát chung cho các ngân hàng eurozone sau 14 giờ đàm phán. Theo đó, ECB được phép giám sát các ngân hàng lớn nhất eurozone, can thiệp vào các ngân hàng nhỏ hơn khi phát hiệu dấu hiệu xấu.

Đây là bước đầu trong kế hoạch lập liên minh ngân hàng eurozone nhằm đối phó với khủng hoảng khu vực và được coi là một trong những bước cải tổ hệ thống ngân hàng lớn nhất của châu Âu kể từ khủng hoảng tài chính 2007. Bước tiếp theo nhằm tiến tới lập liên minh ngân hàng là tạo ra một hệ thống tập trung xử lý các ngân hàng gặp khó khăn.

Vào lúc 8:05 a.m giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 mất 0.1%, rơi về mốc 280.56. Thị trường cứ có 4 cổ phiếu tăng thì có 3 cổ phiếu giảm.

Cùng lúc, chỉ số FTSE giảm 3 điểm, xuống ngưỡng 5,943, chỉ số Dax của Đức không thay đổi khi lình xình quanh vùng 7,614. Trong khi đó, chỉ số CAC của Pháp dè dặt có thêm 2 điểm, tạm dừng ở con số 3,649.

Mở phiên, cổ phiếu Renault SA (RNO) tăng 3.1% sau khi hãng sản xuất ô tô của Pháp bán một số cổ phần tại Volvo AB (VOLVB) nhằm huy động vốn.

Cổ phiếu BG Group Plc (BG/) trượt 1.4% bởi thị trường cảm thấy thất vọng với tổng giám đốc điều hành mới của hãng này.

Hôm nay, công ty Sports Direct International, Betfair và HMV sẽ công bố báo cáo kinh doanh của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login