Chứng khoán châu Âu mở phiên xanh điểm nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan

By on 05/05/2015

Chứng khoán châu Âu tiến tới phiên tăng giá thứ hai nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan của các công ty, điển hình là UBS Group AG và Adidas AG.

Cụ thể, cổ phiếu UBS tăng 6.1% sau khi ngân hàng lớn ngân nhất Thụy Sỹ này cho biết lợi nhuận ròng trong 3 tháng đầu năm đã tăng gần gấp đôi.

Cổ phiếu Adidas cũng có thêm 2.2% nhờ báo cáo lợi nhuận quý 1 vượt kỳ vọng của các chuyên gia.

Kết quả là, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0.5%, đạt 398.69 lúc 9:08 a.m. giờ London. Thị trường hồi phục trở lại ngay trong phiên đầu tuần sau khi ấn định bước giảm tuần mạnh nhất kể từ tháng 12 nhờ thông tin các hãng sản xuất nâng giá thành sản phẩm lần đầu tiên sau 8 tháng đi xuống.

“Thị trường đang dần tìm lại chỗ đứng trước đây sau một tuần gián đoạn với nhiều ngày lễ và nhiều việc phải làm. Lợi nhuận công ty khá ok và Adidas và UBS là những cổ phiếu quan trọng”- Peter Dixon, chuyên gia kinh tế tại Commerzbank AG, London cho biết.

Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 giảm 3.4% do đồng euro tăng và FED mở rộng cửa cho triển vọng gia tăng lãi suất bất chấp tăng trưởng kinh tế yếu. Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này vẫn tăng 16%.

Mở phiên, cổ phiếu Infineon Technologies AG có thêm 2.4% sau khi hãng sản xuất chip lớn nhất nước Đức công bố doanh thú quý cao hơn dự đoán. Cổ phiếu Metro AG bật 1.5% với thông tin khoản thua lỗ quý 2 của hãng bán lẻ này không lớn như dự đoán.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các dự báo kinh tế mới nhất của Liên minh châu Âu nhằm đánh giá mức độ thành công của gói kích thích mà Ngân hàng trung ương châu Âu đã đưa ra.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login