Chứng khoán châu Âu mở phiên tăng điểm, Cameron hoãn phát biểu

By on 18/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động phiên cuối tuần với không khí khá hào hứng sau khi Thủ tướng David Cameron của Anh hủy bỏ bài phát biểu về triển vọng tương lai của quốc gia.

Mở phiên, cổ phiếu Carrefour SA tăng 0.8% sau khi Tổng giám đốc điều hành Georges Plassat kỳ vọng lợi nhuận của hãng bán lẻ này đúng như dự đoán.

Cùng lúc, cổ phiếu Telecom Italia SpA dè dặt đi lên với kế hoạch tìm kiếm những lời mời chào hàng cuối cùng tại đơn vị truyền thông của hãng này.

Vào lúc 8:06 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index có thêm 0.1%, đạt ngưỡng 287.68 điểm, thị trường cứ có 3 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm.

Hôm qua, chứng khoán châu Âu đã đóng cửa ở khu vực tích cực nhờ báo cáo doanh số khả quan của các hãng bán lẻ Carrefour và Associated British Foods, đánh bại những thất vọng đến từ khối khai thác.

Các vấn đề chính trị dự kiến sẽ là tâm điểm của thị trường ngày hôm nay sau khi Thủ tướng Anh David Cameron đã quyết định tạm hoãn bài phát biểu quan trọng của mình tại châu Âu bởi khủng hoảng con tin ở Algeria.

Ngày 17.1, một nhóm phiến quân Hồi giáo thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã bắt giữ 41 người phương Tây cùng 150 nhân viên địa phương làm việc tại nhà máy khí đốt ở Algeria, sâu trong sa mạc Sahara, để gây sức ép đòi Pháp chấm dứt can thiệp quân sự tại Mali. Con số thiệt hại chưa rõ ràng nhưng ít nhất có 30 con tin người nước ngoài đã bị giết.

Trước đó, nhiều người dự đoán bài phát biểu của Cameron sẽ đưa ra lời cảnh báo về việc Anh có thể rời khỏi EU và rút khỏi các dự án của EU trừ khi EU cải cách. Ông Cameron được kỳ vọng sẽ tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về mối quan hệ giữa Anh và EU, tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể thực hiện cho tới khi cuộc tổng tuyển cử năm 2015 được tiến hành.

Hôm nay, công ty Thyssenkrupp của Đức sẽ tiến hành phiên họp hàng năm trong khi hãng xây dựng nhà ở Bovis Homes của Anh sẽ công bố báo cáo tài chính của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login